CÁCH NẤU BÒ KHO NGON AI CŨNG KHEN TẤM TẮC

Bảo Vy
Th 6 14/01/2022
Bò kho không những thơm ngon khi dùng kèm bánh mỳ hay nấu với hủ tiếu, còn là một món ăn vô cùng dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Muốn có được món bò kho ngon đúng điệu mà không cần canh lửa, hãy để Nguyễn Kim hướng dẫn bạn cách nấu bò kho ngon chuẩn vị ăn với bánh mì nhé!

 

Món bò kho đã xuất hiện từ lâu trong các mâm cơm của gia đình Việt Nam. Hơn thế nữa món ăn truyền thống này còn phổ biến ở nhiều quốc gia cũng là món ăn mà thực khách nước ngoài muốn được thưởng thức ở Việt Nam. 

Bò kho có thể ăn với bánh mì Việt Nam hay bún, cơm nóng, hủ tiếu, mì,... tùy theo sở thích. Sau đây là công thức nấu món bò kho đơn giản dễ làm ai cũng yêu thích.

Nguyên liệu

  • 1 kg thịt nạm bò, pha chút gân bò khi nấu sẽ ngon hơn
  • Bột gia vị bò kho: 2 gói
  • Bột năng, rượu
  • Cà rốt 500g
  • Sả, gừng, hành khô và tỏi
  • Ớt tươi
  • Hoa hồi
  • Sả, gừng, hành khô và tỏi
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn, dầu điều
  • - Rau húng quế, ngò gai

 

Cách nấu bò kho ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng đập dập và pha với chút rượu, muối rồi cho vào thịt bò, bóp đều rồi rửa sạch để loại bỏ mùi hôi tanh của thịt bò.

Chần thịt qua nước nóng rồi cắt miếng vừa ăn, không nên cắt miếng quá nhỏ vì hầm bò trong thời gian lâu bò sẽ dễ bị nát.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khoanh, còn các loại rau còn lại rửa sạch. Băm nhỏ hành tỏi. Còn lại hoa hồi bạn đem rang thơm.

Bước 2: Ướp thịt bò thật mặn mà

Ướp thịt với ít dầu điều, tỏi, gừng và hành băm 2 muỗng đường, 2 muỗng muối, 2 muỗng bột gia vị bò kho, hạt tiêu cuối, dầu điều, tỏi, gừng và hành băm rồi trộn đều.

Để tăng thêm vị cay bạn có thể cho thêm ớt và sa tế rồi ướp trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu thịt bò

Cho ít dầu ăn vào nồi rồi phi thơm tỏi, gừng, hành băm rồi cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều để thịt săn lại. Để tạo ra màu sắc đặc trưng của bò kho bạn cho thêm chút màu điều rồi tiếp tục xào.

Bước 4: Bò được hầm mềm trong nước dùng đậm đà

Đổ vào nồi khoảng 350ml nước hoặc canh cho nước xâm xấp với thịt rồi để hoa hồi, chút bột năng vào để nước dùng có chút sền sệt. Cho cà rốt vào đun với lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị và đợi khi cà rốt mềm là có thể thưởng thức.