CHẾ BIẾN THỊT NÁCH HEO ÁP CHẢO - SỐT TẮC

Bảo Vy
Th 4 16/03/2022
Thịt nách heo từ xưa đến nay luôn là món nguyên liệu được săn đón bởi các bà mẹ nội trợ vì độ dinh dưỡng cũng như độ ngon của loại thịt này.
Thịt nách heo chứa hàm lượng protein khá lớn, khoảng 26%. Khi được nấu chín, thịt nách heo chứa đựng đến 89% protein, rất bổ dưỡng cho cơ thể.
Có rất nhiều cách để chế biến thịt nách heo trở nên ngon hơn. Tuy nhiên, khi được áp chảo, thịt nách heo sẽ được giữ nguyên hương vị ngọt bùi, khi áp chảo vừa đủ thịt sẽ mọng nước, có độ dẻo, ăn rất ngon. Siba Food sẽ hướng dẫn các bạn các bước chế biến món thịt nách heo áp chảo - sốt tắc siêu ngon chiêu đãi gia đình.

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  05 gram thịt nách heo
  2 muỗng canh dầu ăn
  1 muỗng canh nước mắm ngon
  Tỏi, sả, ớt

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

0,5gram thịt nách heo đem đi hấp sẵn(chú ý hấp trong vòng 20', tránh không hấp quá lâu sẽ làm thịt bị khô và ăn không ngon) 

Cho dầu ăn vô chảo chờ tầm 3 phút cho nóng, có thể dùng đầu đũa thể kiểm tra độ nóng. Sau đó chiên xù phần da heo, chú ý dầu có thể văng vì da heo nổ.

 

Chiên giòn xong phần da heo, vớt ra, lau khô chảo, áp mạnh phần thịt xuống chảo cho chín và cháy cạnh. Nhớ chú ỷ lửa không quá lớn có thể làm khét thịt.

Bước 3: Chế biến sốt tắc

Phi thơm tỏi cho vàng đều và dậy mùi, cho vào chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn cùng với sả, ớt băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp, nếm thêm đường cho vừa ăn. Vắt tắc vào nước sốt, cho thêm vài lát tắc sắc sợi cho đẹp mắt

Đây là một món ăn không khó làm nhưng cần có đôi tay khéo léo và kinh nghiệm để ra được một thành phẩm ngon. Siba Food hy vọng với món thịt nách heo áp chảo - sốt tắt này sẽ góp phần giúp bữa ăn của bạn thêm phần thú vị.