CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT HEO BẰNG BỘT MÌ THƠM NGON TẠI NHÀ
Bảo Vy
Th 5 06/01/2022
Bánh bao từ bao đời nay luôn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy có xuất xứ từ Trung Hoa nhưng đã được du nhập vào Việt Nam rất lâu và trở thành một món ăn cực phổ biến. Một phần là do nhỏ gọn, dễ ăn, thành phần chính của nhân bánh bao là thịt heo không kén người dùng. Tuy nhiên, việc mua bánh bao ở ngoài hàng quán luôn tạo tâm lý lo sợ người bán bỏ chất tẩy trắng ở vỏ bánh cho bắt mắt, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nay, SIBAFOOD sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao nhân thịt heo bằng bột mì cực kì đơn giản và dễ làm lại đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe.
Bánh bao tại nhà làm sẽ có lớp vỏ không quá trắng như ngoài hàng quán, bù lại sẽ có hương vị rất thơm ngon với lớp vỏ trắng ngà tự nhiên, bên trong nhân thì nêm nếm vừa miệng mọng nước
Nguyên liệu làm bánh bao
Phần vỏ bánh bao:
200g bột mì đa dụng
120ml sữa tươi không đường
3g men khô
3g bột nở
Phần nhân bánh bao:
150g thịt nạc xay
50g cà rốt
50g củ sắn
15g hành ba rô
5 quả trứng cút
2 tép tỏi
2 củ hành tím
Gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước tương, dầu hào, tiêu
Cách làm bánh bao
Bước 1: Kích hoạt men
Cho 50g đường và sữa vào nồi khuấy đều tay cho đường tan ra hết và làm ấm sữa(lưu ý không để quá nóng)
Khi đường tan ra hết thì tắt bếp sau đó cho 3g men khô vào khuấy đều và chờ từ khoảng 5-10 phút
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gọt vỏ cà rốt và củ sắn, cắt làm đôi và sau đó đem đi luộc khoảng 20 phút. Luộc xong thì băm nhuyễn củ sắn và cà rốt , sau đó củ sắn vào khăn mỏng và vắt cho bớt nước
Hành tím, tỏi và hành Ba rô thì mang đi xay nhuyễn
Luộc trứng cút chín rồi bóc vỏ
Bước 3: Làm vỏ bánh
Cho bột mì vào tô lớn cùng với 3g bột nở, một muỗng nhỏ muối rồi trộn đều
Khi các nguyên liệu đã hòa vào nhau rồi thì dùng tay nhào bột, nhào đến khi nào bột mịn và không dính tay là được
Sau khi nhào xong, hãy cho bột nghỉ trong 1 cái âu lớn( nhớ thoa lên bột một ít dầu ăn để không bị dính và khô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong vòng 45 phút
Bước 4: Làm phần nhân
Cho hành tím, tỏi, hành ba rô, củ sắn, cà rốt và thịt nạc xay vào một cái tô
Kế đến, cho vào 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào rồi trộn đều phần nhân này lên
Sau khi trộn xong, hãy cho phần nhân vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút
Sau đó, lấy ra khoét 1 lỗ nhỏ chính giữa và cho trứng cút vào
Bước 5: Làm bánh bao
Sau một tiếng, lấy bột ra, lúc này bột đã nở khá to, chỉ cần nhào lại một chút cho mịn sau đó chia ra từ 4-5 phần bằng nhau
Sau đó, bạn rắc một ít bột mì xuống mặt bàn rồi đặt bột lên cán thật mỏng, cho nhân vào rồi bọc phần vỏ lại.
Khi đã làm bánh bao xong thì bạn cho bánh vào nồi có lót sẵn giấy nến cắt nhỏ (bạn có thể dùng giấy A4 cắt nhỏ), ủ thêm 30 phút nữa cho bánh nở ra
Bước 6: Hấp bánh
Sau khi ủ 30 phút, bạn bắt 1 nồi nước lên bếp, cho vào một bó lá dứa để khi hấp bánh được thơm hơn
Khi nước sôi thì đặt xửng hấp bánh lên, hấp khoảng 30-45' thì bánh chín
Sau nhiều bước thì cuối cùng chúng ta cũng đã có được thành phẩm của riêng mình, một xửng bánh bao thơm ngon với lớp vỏ mềm xốp và phần nhân rất thơm ngon và bổ dưỡng.
Chúc bạn sẽ thành công với món bánh vạn người mê này.
Theo dõi và cập nhật thông tin từ SIBA để nhận những chương trình khuyến mãi nhanh nhất bạn nhé!