SƯỜN XÀO CHUA NGỌT ĐẬM ĐÀ HẤP DẪN

Bảo Vy
Th 4 06/04/2022

Một món ăn dùng hoài không bị ngán, mà lại rất giàu dinh dưỡng. Với nguyên liệu chính là sườn non cùng với nước sốt chua ngọt, món sườn xào chua ngọt rất cuốn người ăn.

Cùng vào bếp với Siba Food thực hiện cách làm món sườn xào chua ngọt cực đậm đà, bắt cơm với công thức siêu đơn giản nha

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt

  • Sườn heo non 500 gr
  • Ớt chuông 3 trái (mỗi loại một màu)
  • Hành tây nhỏ 1 củ
  • Hành 2 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt 3 trái
  • Ngò 1 muỗng canh
  • Giấm 3 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 ít
  • Bột năng 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/tiêu/hạt nêm/đường)

Mách nhỏ bạn chọn ớt chuông tươi ngon

Để chọn mua được những trái ớt chuông ngon, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, trơn, dày, vẫn còn cuống dính chặt vào thân, cầm lên thấy nặng tay và có màu sắc sáng. Đây sẽ là những quả ớt chuông tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Không chọn mua những quả ớt chuông mềm nhũn, vỏ có những vết thâm, xỉn màu và nứt nẻ vì đây là những quả đã hư và không còn nhiều dưỡng chất.

Cách chế biến sườn xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế

Để loại trừ hết mùi hôi của sườn non, bạn nên đem sườn đi rửa sạch với nước, sau đó bắc 1 cái nồi lên bếp cho vào 1 chút muối. Khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 – 5 phút.

 

Vớt sườn non ra tô cho ráo nước, sau đó ướp vào sườn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Chiên sườn

Sau khi sườn thấm gia vị, lăn sườn qua một lớp bột năng.
Cho dầu vô chảo, cho ngập dầu, để lửa vừa và chờ dầu nóng, tiếp theo cho sườn vào chiên tới khi vàng đều, sau đó gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 

Bước 3: Sơ chế ớt chuông và hành tây

Cắt nhỏ ớt chuông và hành tây thành miếng vừa ăn. Tiếp theo pha sốt chua ngọt gồm: 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm (khẩu vị có thể tăng giảm theo ý thích của bạn nhé), sau đó khuấy đều.

Bước 4: Xào sườn chua ngọt

Rửa sạch chảo và bắt lên bếp, cho vào một ít dầu và cho 1 ít hành tím băm vào xào cho thơm. Tiếp đến, cho ớt chuông vào xào.

Rồi cho sườn vào xào chung. Khi ớt chuông sắp chín, bạn cho hành tây và sốt chua ngọt vào xào. Cuối cùng hòa 1 muỗng cà phê bột năng vào một tí nước rồi cho vào sườn xào tới khi sệt lại là đạt.

Thành phẩm:

Đĩa sườn xào chua ngọt thơm lừng, với vị chua nhẹ, chút cay nồng sẽ khiến bạn ăn mãi mà không ngán. Món sườn có thể ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm trắng rất ngon.Hi vọng với những bí quyết nấu ăn ngon ở đây, chị em nội trợ sẽ  bỏ túi những bí kíp ẩm thực để có được những bữa cơm hấp dẫn mỗi ngày. Bạn còn biết nhiều mẹo nấu ăn ngon khác? Chia sẻ với chúng tôi ngay.

Xem hệ thống cửa hàng thịt tươi BaF: tại đây

Chi tiết sản phẩm: thit heo BaF

Fanpage: sibafoodmiennam