Ba rọi muối chiên giòn - Món ngon khó cưỡng

Bảo Vy
Th 2 04/04/2022
Thịt ba rọi là loại thịt luôn được các bà nội trợ ưa dùng vì sự kết hợp hài hòa giữa nạc và mỡ, lại dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như rim, kho, xào, áp chảo, hun khói hay quay... 
Có một cách chế biến thịt ba rọi vừa tiết kiệm thời gian, dễ làm mà rất ngon, rất cuốn, độ tuổi nào cũng mê. Đó chính là món Ba Rọi Muối Chiên Giòn, nguyên liệu luôn có sẵn trong mỗi gia đình
Cùng Siba Food tìm hiểu công thức chế biến món ăn vạn người mê này nhé!

Nguyên liệu cần có:

Thịt heo ba rọi (500grm)
Gia vị cơ bản
Hành tím (5 củ)
Gừng (nửa củ)
Ớt (3 trái)
Bột chiên giòn
Bột gạo

Cách chế biết thịt Ba Rọi Muối Chiên Giòn

  • Thịt mua, rửa sạch(rửa bằng rượu pha loãng sẽ giúp bớt mùi hôi của ba rọi hơn). Sau đó, cắt làm đôi hoặc làm 3 tùy kích thước miếng thịt hoặc tùy nhu cầu ăn của mỗi người
  • Hầm thịt và cho một ít nước vào phần da, cho vào 2 muỗng giấm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng baking soda.

 

  • Sau khi luộc, lấy da heo ra và dùng dao cứa từng đoạn nhỏ trên da heo, sẽ giúp da heo giòn hơn khi chiên.
  • Lấy một cái âu, cho thịt ba rọi đã sơ chế vào. Tiếp tục tiến hành ướp thịt với hỗn hợp gồm: 1/2 muỗng muối, một ít tiêu. Chà xát gia vị với thịt cho thịt thấm.
  • Cho một ít nước cốt chanh lên phần da, ướp thịt chiên trong vòng 10 – 20 phút.

 

  • Đun chảo dầu đến khi dầu nóng, cho một ít bột bắp vào nếu sợ dầu văng, ảnh hưởng đến món ăn
  • Cho thịt vào chiên, lưu ý chiên từng mặt thật kỹ rồi hãy lật sẽ giúp thịt đạt được độ chín cần có và thịt vàng đều hơn, góc cạnh giòn hơn.

 

  • Khi thịt chín vàng, da giòn vớt ra giấy thấm dầu, cắt từng miếng ra và dọn ra bàn.

Thành phẩm 

  • Thịt chiên có lớp da giòn tan, phần thịt bên rất ngọt và mềm, mọng nước. Đặc biệt là để lâu ở bên ngoài thì lớp da vẫn còn giòn tan như lúc mới chiên chứ không hề bị cứng.